09.6878.1618
Menu 0
Menu

3 Cách khắc phục bóng đèn LED chớp liên tục đơn giản, hiệu quả

Bóng đèn chớp liên tục sẽ gây ra không ít phiền toái, khó chịu cho người dùng, hiện tượng ánh nhấp nháy chủ yếu xảy ở đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang. Thế nhưng vì một số trục trặc mà đôi khi đèn led cũng gặp phải tình trạng nhấp nháy.

Ngày nay đèn led đang là sản phẩm chiếu sáng thông dụng nhằm thay thế hoàn toàn các loại đèn chiếu sáng cũ. Do đó mà khi sử dụng đèn chúng ta cũng sẽ gặp phải những trục trặc kỹ thuật của đèn điển hình là hiện tượng đèn bị nhấp nháy. Thông thường lỗi này trước đây chỉ có ở các loại đèn compact hoặc huỳnh quang tuy nhiên hiện nay ở đèn led cũng thi thoảng gặp những lỗi như vậy.

Trong phần chia sẻ kỳ này, LEDMART sẽ hướng dẫn bạn 3 cách khắc phục tình trạng đèn led bị chớp. Đồng thời, phân tích nguyên nhân khiến đèn led chớp nháy liên tục.

Nguyên nhân khiến bóng đèn chớp liên tục 

Đèn led đang dần thế chỗ cho những bóng đèn dây tóc tiêu tốn điện năng. Các thiết bị chiếu sáng led nói chung đều sở hữu khả tiết kiệm vượt trội, tuổi thọ đèn có thể lên đến 50.000 giờ. Bên cạnh đó ánh sáng phát ra từ đèn led rất chân thực, không gây chói mắt người dùng. Thế nhưng đôi khi vẫn xảy ra hiện tượng đèn led chớp nháy.

Do chân đèn và máng đèn không tiếp xúc tốt với nhau 

Đèn led chớp nháy có nguyên nhân chủ yếu là do phần chân đèn và máng đèn không tiếp xúc tốt với nhau. Từ đó làm cho hệ thống dây dẫn điện bị đứt.

Do nguồn điện cung cấp 

Trường hợp đèn chớp nháy liên tục mà vẫn không thể thắp sáng ổn định thì có thể là do nguồn điện cung cấp. Nguồn điện quá yếu sẽ không đủ để cung cấp cho đèn led Edison hay các loại đèn led khác chiếu sáng.

Do đèn đã quá cũ 

Bóng đèn Edison hay các loại đèn led khác thường có tuổi thọ trung bình 50.000 giờ chiếu sáng. Khi đèn chớp nháy liên tục kèm theo dấu hiệu đỏ ở 2 đầu có nghĩa bóng led Edison bạn đang dùng đã quá cũ. Khi đó đèn thường nháy liên tục giống đèn dây tóc. Đồng thời chất lượng ánh sáng cũng không thể sáng giống lúc mới mua.

Do dùng sai mạch điện 

Tất cả các loại đèn led hiện nay chỉ có thể hoạt động nhờ vào dòng điện một chiều. Ngay cả với bóng Edison dạng led cũng vậy. Do đó mỗi bóng led đều có thêm thông trang bị bộ nguồn. Trong đó bộ nguồn hay bộ driver có nhiệm vụ biến đổi dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều.

Trường hợp bạn đấu nối trực tiếp dây đèn vào nguồn điện 220V mà không thông qua bộ nguồn, đèn sẽ có hiện tượng nhấp nháy. Thậm chí đèn chớp tắt hẳn luôn.

Cách khắc phục bóng đèn chớp liên tục 

Có nhiều cách để bạn khắc phục hiện tượng bóng đèn chớp liên tục. Trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ cần phải thay mới khi đèn chớp trắng liên tục.

Kiểm tra và thay mới 

Khi đèn chớp led nháy liên tục, bạn nên kiểm tra kỹ xem có phải tại bóng không hay do nguồn điện. Cách đơn giản nhất là bạn hãy tháo đèn ra sau đó lắp một bóng đá đèn mới vào. Nếu bóng đèn mới vẫn sáng bình thường có nghĩa lỗi không phải do nguồn điện. Lúc này, giải tốt nhất là nên thay bóng led mới.

Ngược lại khi lắp bóng mới vào mà vẫn thấy nhấp nháy, có nghĩa nguồn điện có vấn đề. Đó chỉ để là điệp quá yếu hoặc bạn đã đấu nối nguồn điện với bóng đèn chưa chính xác.

Kiểm tra tắc te của đèn 

Trong quá trình lắp đặt đèn led, bạn cần chú ý kiểm tra phần tắc te bên ngoài. Theo đó, bạn hãy vặn phần tắc ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó, hãy nhìn xem tắc te bị đen lại không.

Trường hợp tắc te đã bị đen lại và không còn sáng nữa, bạn nên thay tắc te mới.  Lưu ý bạn cần chọn đúng loại tắc te tương thích với loại đèn led đang sử dụng.

Kiểm tra chấn lưu

Chấn lưu hay còn gọi là bộ nguồn của đèn led. Vai trò chính của bộ phận này là chuyển dòng điện 220V xoay chiều sang dòng điện một chiều. Bạn nên tháo rời chấn lưu và lắp lại xem đèn có còn nhấp nháy không. Nếu vẫn thấy bóng đèn chớp liên tục, bạn hãy thay chấn lưu mới.

Bóng đèn chớp liên tục có lẽ đã gây ra không ít phiền phức cho bạn. Từ nay bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tình trạng đèn nhấp nháy với những hướng dẫn của LEDMART. Và quan trọng hơn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm đèn led chất lượng. Vậy hãy liên hệ với LEDMART qua Hotline: 09.6878.1618 - 09.75.78.79.25 để nhận giá tốt nhé!

Các bài viết khác

09.6878.1618