09.6878.1618
Menu 0
Menu

BẬT MÍ 6 LỢI ÍCH CỦA ĐÈN LED VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Table of Contents


Công nghệ led mang lại ánh sáng chất lượng, an toàn hơn cho sức khỏe người dùng so với công nghệ truyền thống như huỳnh quang hay Halogen. Cùng Ledmart tìm hiểu ngay 6 lợi ích nổi bật của đèn led với sức khỏe ngay nhé:

1. Ánh sáng đèn led ổn định ít nhấp nháy:

Sản phẩm chiếu sáng LED cung cấp ánh sáng ổn định, ít nhấp nháy Đảm bảo đủ ánh sáng giúp bạn tập trung công việc, không gây ra mệt mỏi, căng mỏi mắt, nhức đầu. Đèn bị nháy là do sản lượng ánh sáng của đèn bị dao động, Điện áp đầu vào của đèn led và nguồn điện cấp không phù hợp, Việc nhấp nháy có thể xảy ra nếu bạn sử dụng một driver giá rẻ và kém chất lượng

đèn led không nhấp nháy tốt cho mắtĐèn led không nhấp nháy tốt cho mắt

2. Đèn Không phát ra tiếng ồn khi hoạt động:

Đèn huỳnh quang phát ra tiếng ồn khi khởi động gây mất tập chung. Tại các tòa nhà căn phòng sử dụng đèn huỳnh quang, phần lớn nhân viên làm việc ở đây đều cho biết họ mệt mỏi và thiếu tập chung bởi tiếng ồn.

Đèn led ra đời đã cải thiện tốt được vấn đề này, chúng thường phát sáng ngay lập tức khi bật (<0,1S). Công nghệ led cho phép nó đạt được đầy đủ độ sáng trong thời gian ngắn nhất mà không cần làm ấm khí bên trong như công nghệ huỳnh quang. Đèn led sáng ngay và không phát ra tiếng ồn khi khởi động và nó giúp bạn tập trung hơn trong công việc

3. Đèn led Không phát tán tia UV:

Đèn led không phát tán tia UV, an toàn cho da, không gây hại sức khỏe. Ngoài ra, nó được sử dụng chiếu sáng trang trí và điểm nhấn cho đồ nội thất, tranh ảnh vì chúng ít phát nhiệt, không làm phai màu, hư hỏng đồ đạc.

4. Đèn led Không chứa thủy ngân:

Không như đèn huỳnh quang, Đèn LED không chứa thủy ngân, vì vậy nó có thể được xử lý một cách an toàn và dễ dàng khi đã hết hạn sử dụng. Thủy ngân là một chất cực kỳ nguy hiểm và độc hại nếu phát tán ra môi trường. Sự có mặt của thủy ngân trong chất liệu sản xuất đèn làm cho việc vứt bỏ các bóng đèn này trở nên nguy hiểm và mất thời gian.

5. Đèn led ít tỏa nhiệt:

Các loại đèn truyền thống khác như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang tỏa nhiệt rất nhiều trong quá trình sử dụng. Tất cả đều do quá trình chuyển hóa điện năng thành ánh sáng. Với bóng đèn sơi đốt, 90% năng lượng tiêu thụ chuyển hóa thành nhiệt, chỉ có 10% chuyển hóa thành ánh sáng. Đèn sợi đốt phát ra ánh sáng nhờ quá trình nung nóng dây vonfram. Đây là lí do mà đèn sợi đốt hoạt động kém hiệu quả, tiêu thụ nhiều điện năng. Đèn huỳnh quang tỏa nhiệt ít hơn đèn sợi đốt. Chúng chuyển hóa 60% năng lượng thành ánh sáng. 40% còn lại tỏa nhiệt.

Đèn led ít tỏa nhiệt so với đèn khác

Đèn led ít tỏa nhiệt so với đèn khác

Trên thực tế, đèn LED có tỏa nhiệt. Tuy nhiên, lượng nhiệt này tỏa ra rất ít. Đèn LED chuyển hóa 90% năng lượng tiêu thụ thành ánh sáng. Chỉ 10% chuyển hóa thành nhiệt năng. Đây là lí do đèn LED hoạt động rất hiệu quả. Một đèn LED có công suất 10w có thể cho lượng ánh sáng tương đương với bóng đèn sợi đốt 100w

Do vậy đèn led đem lại không khí mát mẻ ngay cả khi không dùng điều hòa và thắp đèn trong thời gian dài. Đồng thời giúp giảm thiểu tối đa hiệu ứng nhà kính.

6. Đèn led có thể chữa bệnh:

Đèn led có khả năng hỗ trợ cho việc điều trị một số căn bệnh ngoài da. Ánh sáng xanh từ đèn led có thể chữa bệnh vảy nến. Ngoài ra, các bác sĩ còn sử dụng ánh sáng led ở bước sóng 415 nm để diệt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá và viêm da đó nhé.

 

Các bài viết khác

09.6878.1618