Menu 0
Menu

Cách chọn đèn led chiếu sáng tốt nhất

Cách chọn đèn led chiếu sáng cho gia đình, văn phòng, công ty,... tưởng như là rất đơn giản, nhưng lại không hề. Nếu không biết cách chọn bạn sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, sẽ gây tốn chi phí và thời gian.

Như chúng ta biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn led chiếu sáng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Điều này khiến người dùng khi mua phải sản phẩm sẽ gặp phải loại đèn không tốt. Dẫn đến việc nhanh hỏng, dễ cháy nổ và tốn kém đến chi phí, tiền điện hàng tháng cho gia đình, công ty,...

cách chọn đèn led

Vậy để chọn được đèn led tốt chúng ta phải cần đến những tiêu chí nào. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một số tiêu chí chọn đèn led tốt nhất. Không để các bạn phải đợi lâu nữa chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Cách chọn đèn led cần lưu ý những thông số sau

Để chọn được một loại bóng đèn led chiếu sáng tốt nhất. Chúng ta cần phải tìm hiểu về quang thông, chỉ số hoàn màu, hiệu suất chiếu sáng, nhiệt độ màu ánh sáng. Những chỉ số này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm đèn led tốt hơn.

Quang thông

Quang thông được định nghĩa là đại lượng trắc quang. Cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn phát sáng điểm. Đơn giản hơn, đối với đèn led, quang thông là tổng lượng ánh sáng phát ra theo mọi hướng trong một giây chiếu sáng. Đơn vị của quang thông trong các hệ đơn vị SI, CGS là lumen, ký hiệu là lm.

Quang thông chính là chỉ số quyết định đến độ sáng của đèn. Chứ không phải là mức công suất như nhiều người lầm tưởng. Đối với công nghệ led, các bóng đèn có mức công suất như nhau nhưng độ sáng khác nhau. Có sự khác biệt chỉ số quang thông là do nguyên vật liệu làm ra loại đèn đó. Các hãng đèn có thương hiệu luôn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho đèn của mình. Vì vậy, bạn nên tìm những thương hiệu uy tín như TLC Lighting, Đèn LED Rạng Đông, Kingled… để có được một sản phẩm tốt nhất.

Chỉ số hoàn màu

Chỉ số hoàn màu (ký hiệu là CRI hoặc Ra) của một nguồn sáng. Là chỉ số đánh giá độ trung thực về màu sắc của vật thể được chiếu sáng dưới nguồn sáng đó so với màu sắc tự nhiên của vật đó dưới ánh sáng mặt trời. CRI được tính trên thang điểm 100( ánh sáng tự nhiên). Giá trị CRI càng cao chứng tỏ nguồn sáng đó có chất lượng tốt, sống động, trung thực

Chỉ số hoàn màu là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế hệ thống chiếu sáng hiện đại.Tuy nhiên, phần lớn khách hàng thường không để ý đến chỉ số này. Mà chỉ quan tâm đến công suất, quang thông màu sắc ánh sáng của đèn. Lựa chọn một bóng đèn led có chỉ số CRI cao sẽ giúp ngôi nhà của bạn có nguồn ánh sáng chất lượng. Tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Hiệu suất chiếu sáng

Hiệu suất phát sáng là chỉ số quang thông trung bình trên một đơn vị công suất (Lm/W). Chỉ số này thể hiện hiệu quả của đèn, chỉ số càng cao chứng tỏ đèn càng tiết kiệm điện, vì tương ứng với 1W là 1 lượng ánh sáng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ số này quá cao cũng sẽ không tốt, gây ra cảm giác chói mắt.

Để cân đối giữa hiệu suất sáng và chất lượng ánh sáng. Ta nên chọn những sản phẩm đèn led có chỉ số CRI từ 80-90 và độ sáng từ 90-100 lm/w cho hệ thống chiếu sáng dân dụng. Còn đối với những loại đèn chiếu sáng công nghiệp như đèn led pha, đèn led nhà xưởng, cần lựa chọn những loại đèn có hiệu suất phất quang khoảng 110 lm/w.

Nhiệt độ màu ánh sáng

Biết được nhiệt độ màu sắc ánh sáng cũng là một trong những cách chọn đèn led. Đối với hệ thống chiếu sáng, người ta thường hay lựa chọn 3 nhiệt độ màu cơ bản:

Nhiệt độ màu từ 2700k-3500k: ánh sáng vàng, gần giống với ánh sáng của bóng đèn sợi đốt. Thường được sử dụng trong phòng ngủ, những nơi cần không gian yên tĩnh, thoải mái….

Nhiệt độ màu từ 4000k-4500k: ánh sáng trung tính, gần giống với ánh sáng ban ngày nhất. Thường được sử dụng ở những văn phòng làm việc, phòng khách, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người như đang làm việc dưới ánh sáng tự nhiên

Nhiệt độ màu từ 5000k-6500k: ánh sáng trắng. Các loại đèn có nhiệt độ màu này thường có hiệu suất chiếu sáng cao nhất. Thường được sử dụng tại những nơi cần nhiều ánh sáng như trung tâm thương mại, phòng khách gia đình, xưởng sản xuất…

Hãng đèn led chiếu sáng tốt nhất

Ngày nay trên thị trường đang có rất nhiều hãng đèn led chính hãng chất lượng cao. Tuy nhiên trong số đó cũng ẩn sâu nhiều hãng đèn không có thương hiệu, chất lượng kém và không đạt tiêu chuẩn. Hôm nay LEDMART xin giới thiệu đến có quý khách hàng một số hãng đèn led có thương hiệu và tốt nhất trên thị trường.

Đèn LED Rạng Đông

Như chúng ta biết Rạng Đông là một trong những thương hiệu quá thân quen đối với con người Việt Nam chúng ta. Khởi nguồn từ sản phẩm phích nước và bóng đèn sợi đốt từ xưa. Đến nay là bóng đèn led, Rạng Đông luôn cho người tiêu dùng thấy được tất cả những sản phẩm của Rạng Đông đều tốt và chất lượng. Tuy nhiên để phân tích chi tiết về sản phẩm đèn led rạng đông thì sẽ rất dài. Lấy sự uy tín của mình LEDMART chúng tôi khẳng định sản phẩm Đèn LED Rạng Đông là hãng đèn led chiếu sáng tốt nhất.

Đèn LED KingLED

KingLED là thương hiệu đèn led chiếu sáng đã được ra mắt hơn 12 năm trên thị trường. Cũng là một trong những thương hiệu đèn led được nhiều người tiêu dùng, công trình lớn lựa chọn. Đèn KingLED được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam thông qua dây truyền hiện đại, kết hợp với việc sử dụng Chip LED của Samsung giống như Rạng Đông. Vì thế mà các sản phẩm của KingLED có chất lượng không kém gì so với Rạng Đông. Đặc biệt hơn cả là KingLED còn có chế độ bảo hành tại nhà, tại công trình khu vực nội thành Hà Nội.

Ngoài ra còn rất nhiều hãng đèn led chính hãng khác nữa như: Philips, Asia, TLC, ELV, MPE,... Như vậy bên trên là những hướng dẫn cách chọn đèn led tốt và các hãng đèn led chính hãng. Mong rằng qua bài viết trên quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình được những sản phẩm chất lượng.

Các bài viết khác

0967.120.005