Menu 0
Menu

Cách thay thế đèn led âm trần Rạng Đông đúng cách ngay tại nhà

Hiện nay, đèn led âm trần là một sản phẩm được dùng nhiều ở các hộ gia đình, văn phòng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thay thế đèn led âm trần khi bị hỏng.

Có rất nhiều gia đình khi thấy đèn âm trần bị hỏng không sáng, hay nhấp nháy. Thường sẽ phải gọi thợ đến sửa, làm tốn thêm chi phí thay thế và lắp đắt. Nhưng việc thay thế đèn led âm trần lại cực kỳ đơn giản và không tốn thời gian. Chỉ cần vài thao tác nhỏ là chúng ta có thể thay thế được một cách an toàn.

cách thay thế đèn led âm trần

Thay thế đèn led âm trần thạch cao.

Chính vì vậy hôm nay, ở bài viết này tôi sẽ chỉ cho các bạn cách thay thế đèn led âm trần. Và không để mọi người phải chờ lâu nữa chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngay thôi.

Đặc điểm của đèn led âm trần Rạng Đông

Đèn led âm trần rạng đông có 2 loại, 1 là ánh sáng đơn màu, 2 là ánh sáng 3 màu.

Đèn âm trần Rạng Đông đơn sắc: chỉ có 1 màu sắc được thiết kế, thông thường là ánh sáng trắng, vàng hoặc trung tính.

Đèn led âm trần 3 màu: Là loại đèn led âm trần đổi màu Rạng đông. Có thể thay đổi màu sắc sau mỗi lần bật/tắt từ ánh sáng trắng, vàng hay trung tính.

đèn led âm trần rạng đông 3 màu

Đèn led âm trần 3 màu Rạng Đông.

Thông thường, đèn âm trần Rạng Đông đơn sắc được sử dụng phổ biến hơn cả. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của căn phòng mà người sử dụng lựa chọn loại màu sắc ánh sáng đèn phù hợp với không gian. Màu sắc ánh sáng đèn âm trần phổ biến nhất đó là ánh sáng vàng, trung tính phù hợp với không gian phòng ngủ, phòng bếp. Ánh sáng trắng phù hợp với phòng khách, siêu thị, trung tâm thương mại,….

Cách thay thế đèn led âm trần Rạng Đông

Để thay thế đèn led âm trần Rạng Đông gồm có 4 bước sau đây.

Bước 1: Chúng ta cần phải ngắt nguồn điện chính trong nhà trước khi thay thế.

Bước 2: Cầm vào mặt đèn kéo nhẹ đèn hướng xuống dưới sàn nhà. Sau đó lựa tay bóp 2 bên tai cài của đèn đang nằm phía trong trần thạch cao 1 góc 90 độ hướng lên trên để lấy bóng đèn ra.

Bước 3: Tháo giắc nối giữa đèn led âm trần và bộ nguồn led Driver. Nếu trường hợp đèn led âm trần bị hỏng ra Driver thì bạn cần tháo toàn bộ chúng khỏi dây nối điện để thay mới. Bạn nhớ lưu ý cần gỡ đèn ra khỏi driver trước để tránh ảnh hưởng đến bóng. Sau đó mới gỡ bộ nguồn led driver ra khỏi nguồn điện. Có những trường hợp đèn led âm trần vẫn sử dụng được nhưng Driver hỏng. Vì thế chúng ta cần phải xem kỹ để tránh việc tốn chi phí khi mua mới.

cách thay thế đèn led âm trần rạng đông

Sơ đồ thay thế đèn led âm trần đúng cách.

Bước 4: Thay bóng đèn led âm trần mới.

Để thay bóng đèn led âm trần mới ta thực hiện các bước tương tự như cách lắp đặt đèn led âm trần cơ bản. Là đẩy tay cài lên vài lắp đèn led âm trần trở lại vị trí lỗ khoét trên trần nhà. Với trường hợp thay bộ nguồn led Driver mới bạn cần đấu nối lại driver với nguồn điện.

Bước 5: Mở lại công tác điện và kiểm tra xem đèn có sáng không. Thực hiện các bước test đèn như với cách lắp đặt đèn led âm trần mới.

Bên trên là 5 cách thay thế đèn led âm trần đơn giản nhất. Mong các bạn có thể áp dụng được vào việc thay thế đèn cho gia đình mình. Mà không phải tốn chi phí thuê người lắp hoặc thợ điện. Ngoải ra để xem thêm các mẫu đèn led âm trần khác. Các bạn có thể truy cập vào website sau để tham khảo sản phẩm: https://ledmart.vn/den-led-am-tran.html

Các bài viết khác

0967.120.005