Menu 0
Menu

Đèn downlight là gì?

Ngày này đèn led downlight là một trong những sản phẩm chiếu sáng thông dụng, được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên khi nghe nói đến đèn led downlight thì lại có nhiều người hỏi rằng đèn downlight là gì?

Như chúng ta thấy, đèn led ngày một phát triển với cường độ mạnh, có nhiều sản phẩm và mẫu mã đa dạng. Gần như thị trường đã bắt đầu xóa sổ các lại đèn cũ, như đèn compact, hay quỳnh quang. Trong những sản phẩm đèn led đó, có dòng sản phẩm đèn led downlight được coi là sản phẩm ưu việt nhất. Không chỉ về mẫu mã, chất lượng mà còn dễ dàng thay thế và lắp đặt.

đèn downlight là gì

Vì là người mới chuyển sang dùng đèn led chiếu sáng, nên còn có nhiều người mua hàng chưa có nhiều kiến thức. Và có băn khoăn đặt ra cho chúng tôi một câu hỏi rằng đèn led downlght là gì? Và để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Đèn led downlight là gì?

Đèn downlight là dòng sản phẩm đèn trần được gắn trực tiếp trên trần nhà với hướng chiếu sáng từ trên xuống. Toàn bộ phần thân đèn được giấu bên trong trần nhà và chỉ mặt trước được lộ ra. Chúng có 3 sản phẩm phổ biến hiện nay là âm trần siêu mỏng, âm trần chiếu rọi, âm trần tán quang thân dày. Do chúng có đa dạng kích thước đèn âm trần (hay còn gọi là kích thước đèn mắt trâu) nên có rất nhiều công suất và thương hiệu đi kèm.

Đèn led downlight là sản phẩm đèn có nguồn chiếu sáng từ các chip led. Đây là tên tiếng anh của tên gọi đèn led âm trần. Chúng hoàn toàn chỉ lắp đặt chiếu sáng trong nhà nên gọi là đèn trong nhà. Mức giá đèn led âm trần vô cùng tốt nên hầu hết những ngôi nhà hiện đại ngày nay đều sử dụng mẫu đèn led âm trần làm nguồn sáng chính.

Đặc điểm của đèn downlight

Đèn âm trần downlight có đặc điểm là tuổi thọ rất dài, ít hỏng hóc nên tiết kiệm chi chí sửa chữa cũng như bảo trì. Ngoài ra nó hoạt động ổn định, không bị nhấp nháy bật tắt nhanh cho hiển thị màu sắc tốt không gây hại cho mắt. Hơn nữa trong thành phần cấu tạo không chứa thủy ngân hay các loại tia hồng ngoại, tử ngoại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Với cơ chế phát nhiệt thấp nên rất tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với bóng thông thường. Và cũng nhờ không phát ra nhiều nhiệt mà nó có thể bảo vệ các thiết bị khác. Thông thường khi làm việc, đèn sẽ có nhiệt độ cao cao hơn môi trường từ 5 đến 8 độ, và thấp hơn từ 13 đến 25 độ so với bóng đèn huỳnh quang.

Bên cạnh đó nó còn được thiết kế với kiểu dáng hiện đại đẹp mắt phù hợp với không gian sang trọng, lịch sự. Qua bài viết  này hi vọng bạn đã hiểu thêm phần nào về đèn downlight từ công dụng cho tới đặc điểm. Có thể thấy rằng đây là loại đèn thông minh rất phù hợp cho cuộc sống hiện đại vừa tiết kiệm năng lượng lại bảo vệ môi trường.

Các bài viết khác

0967.120.005