09.6878.1618
Menu 0
Menu

Đèn led chiếu rọi cảnh quan là gì?

Gần đây trong nghành chiếu sáng nổi nên sản phẩm đèn led chiếu rọi cảnh quan, được nhiều người quan tâm. Vậy ản phẩm này là gì mà lại có nhiều người quan tâm đến vậy, nó có thật sự là sản phẩm quan trọng trong chiếu sáng cảnh quan hay không?

Như chúng ta được biết, nhu cầu thiết kế chiếu sáng ngày một được các kiến trúc sư quan tâm. Bởi nó không chỉ giúp chiếu sáng mà còn làm tăng tính thẩm mỹ của công trình. Những năm gần đây người ta quan tâm nhiều hơn đến chiếu sáng cảnh quan sân vườn, ngoại thất của ngôi nhà. Sản phẩm mà được nhiều người quan tâm đến nhất đó là đèn led chiếu rọi cảnh quan.

Vậy đèn led cảnh quan là gì, để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

Đèn led chiếu rọi cảnh quan là gì?

Đèn led chiếu rọi cảnh quan là một loại đèn led dùng để chiếu sáng và trang trí ngoài trời. Như tên gọi của nó, đèn led chiếu rọi cảnh quan có thiết kế đặc biệt để tạo ra chùm sáng có góc chiếu nhỏ <45 độ (Beam angle). Mục đích chính của đèn led chiếu rọi là chiếu sáng một đối tượng hoặc nhóm đối tượng cụ thể nằm trong phạm vi góc chiếu sáng này.

Như vậy, tất cả các loại đèn led chiếu sáng ngoài trời cho ánh sáng tạo thành chùm có góc chiếu < 45 độ đều được xếp vào đèn led chiếu rọi cảnh quan như: đèn led rọi cây, đèn led rọi tường, đèn led rọi cột, v.v….

Các loại đèn led chiếu rọi

Đèn led rọi cây

Là loại đèn led chiếu rọi có góc chiếu từ 30 độ - 45 độ dùng để chiếu sáng và trang trí cây cối. Trong trang trí sân vườn cảnh quan, cây là một yếu tố quan trọng nhất để tô điểm cho sân vườn. Đèn được lắp đặt đưới gốc cây và chiếu hắt lên tán cây làm bổi bật tán cây. Đèn led rọi cây có nhiều công suất. Lắp đặt đèn led rọi cây tùy thuộc vào chiều cao của cây để chọn lựa công suất của đèn led rọi cây. Chiều cao của cây tỷ lệ thuận với công suất của đèn rọi cây.

 

Đèn led rọi cột

Là loại đèn led chiếu rọi có góc chiếu nhỏ dưới 24 độ dùng để chiếu sáng cột nhà, trụ nhà nhằm mục đích trang trí tòa nhà. Góc chiếu của đèn rọi cột < 24 độ để cho toàn bộ chùm sáng nằm hoàn toàn trên cột làm nổi bật cột nhà.

Đèn led rọi tường

Là loại đèn led dùng để chiếu hắt lên tường tạo điểm nhấn ánh sáng trên mảng tường. Đèn led rọi tường có góc chiếu từ 5 độ - 45 độ tùy thuộc ý tưởng chiếu sáng trang trí của hà thiết kế ánh sáng. Đèn led rọi tường rất đa dạng hình thức và chủng loại. Phân chia thành 2 loại chủ yếu là đèn led chiếu điểm và đèn led quét tường (wall washer).

Đèn cắm cỏ

Là loại đèn led rọi cây công suất nhỏ < 10w và có chân đế có thể cắm sâu xuống đất giúp cho đèn đứng được trên cỏ. Đèn led cắm cỏ được dùng để rọi cây bụi cây nhỏ.

Đèn led chiếu rọi cảnh quan được sử dụng ở đâu?

Như đã nói, bạn sẽ hiếm khi thấy đèn rọi được sử dụng cho mục đích gia đình nhưng không nên phủ nhận rằng bạn có thể thấy mình trong tình huống bạn thực sự cần một loại tạo ra chùm sáng tập trung và hẹp hơn so với đèn pha.

Đèn led chiếu rọi cảnh quan được sử dụng để chiếu sáng và trang trí cảnh quan ngoài trời như sân vườn, vườn hoa, công viên, mặt tòa nhà.

Các bài viết khác

09.6878.1618