Menu 0
Menu

Đèn lon là gì?

Đèn lon đang rất được ưa chuộng vì vừa có công năng chiếu sáng tốt lại vừa có thể sử dụng trang trí. Tuy nhiên lại có rất nhiều câu hỏi gần đây đặt ra cho chúng tôi rằng, đèn lon là gì?

Như chúng ta biết, với mỗi một loại sản phẩm đèn led chiếu sáng thì ít nhất sẽ có từ 1-2 tên gọi khác nhau. Có thể là tên tiếng anh, tiếng việt hay là tên mà các dân công trình, thợ điện gọi riêng để dễ nhớ. Với đèn lon nổi cũng vậy, không chỉ có tên là đèn lon lắp nổi mà còn có một tên gọi khác nữa. Vậy ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm của đèn led lon lắp nổi là gì?

đèn lon là gì

Vậy không để mọi người phải chờ lâu nữa, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Đèn lon là gì?

Đèn lon là một tên gọi ngắn gọn hơn của đèn ống bơ. Là một sản phẩm có hình dạng giống một chiếc lon, kích thước và hình dạng của chúng làm bạn nghĩ ngay đến lon nước ngọt. Đây là một sản phẩm chiếu sáng được gắn ốp nổi trên bề mặt và kiểu lắp đặt này thì cực kỳ phổ biến trong thiết kế kiến trúc. Chúng có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi không gian mà không làm thay đổi đáng kể trần nhà và có sẵn với vô số hình dạng và kích thước.

Với rất nhiều mẫu mã mang kiểu dáng khác nhau và được tạo ra từ nhiều chất liệu. Mỗi mẫu đều mang lại đặc trưng và vẻ đẹp riêng cho mình. Với sự đa dạng và nhỏ gọn của mình, đèn ống bơ được ứng dụng trang trí trong nhiều không gian với phong cách khác nhau.

Ưu điểm của đèn lon, đèn led ống bơ

Đèn không bơ khá gọn nhẹ, có khả năng tiết kiệm điện lên tới 90%. Chỉ 5% độ tiêu hao được chuyển hóa thành nhiệt năng. 95% điện năng được chuyển hóa thành quang năng. Công suất của đèn ống bơ lắp nổi thường rất thấp 7W hoặc 12W, khả năng chiếu sáng cho một vùng không gian tập trung cũng tốt hơn rất nhiều so với loại đèn sợi đốt thông thường.

Ngoài ra, sản phẩm còn không chưa các chất độc hại, quang phổ phát ra không chưa các tia tử ngoại. Đèn led ống bơ có độ an toàn rất không, không cháy nổ trong quá trình sử dụng. Dựa vào nguyên lý hoạt động của chip LED, ngta có thể thay đổi màu sắc phát sáng của đèn một cách dễ dàng thay vì phải bơm các loại khí giống như đèn sợi đốt. Mẫu đèn siêu tiết kiệm điện này cũng có tính thẩm mỹ cao hơn, cách lắp đặt đơn giản, không tốn nhiều công gian, khả năng thay thế và sửa chữa cũng khá dễ dàng. Thông thường, người ta sử dụng đèn ống bơ lắp nổi kết hợp với đèn led dây trang trí để thiết kế một không gian giải trí. Làm nổi bật sản phẩm, logo biển hiệu quảng cáo…

Các bài viết khác

0967.120.005