09.6878.1618
Menu 0
Menu

Top 5+ mẫu đèn phòng sạch Paragon tốt nhất 2022

Đèn phòng sạch là một trong những khái niệm khác mới và lạ lẫm mà chưa nhiều người nghe nhắc tới. Trong bài viết sau đây, Ledmart sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm này cũng như gợi ý một số mẫu đèn phòng sạch Paragon tốt nhất 2022.

Tìm hiểu về đèn phòng sạch

Đèn phòng sạch là loại đèn chiếu sáng đặc biệt, chuyên được sử dụng trong các môi trường, căn phòng có yêu cầu tuyệt đối về nhiệt độ, áp suất, độ sạch trong không khí như bệnh viện, phòng nghiên cứu, phòng phẫu thuật, phòng nghiên cứu, chế tạo thiết bị, vi mạch điện tử… 

Tuy nhiên, xét về mặt cấu tạo cơ bản, một chiếc đèn phòng sạch cũng không khác biệt nhiều so với một đèn LED thông thường, như: 

 • Khung đèn bằng hợp kim nhôm
 • Tấm tán quang Acrylic
 • Chip LED công nghệ cao 
 • Tấm tản nhiệt bằng hợp kim nhôm

Đèn phòng sạch hiện nay có 2 loại chủ yếu là lắp nổi và lắp âm trần. Chúng đều có ưu điểm như nhau nhưng tùy từng môi trường phòng sạch mà người ta sẽ sử dụng mỗi loại đèn này cho một mục đích khác nhau. 

Xem thêm: TOP 10+ ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐÈN RỌI RAY

Tìm hiểu về đèn phòng sạch

Các tiêu chuẩn bắt buộc của đèn phòng sạch

Có thể nói vai trò của đèn phòng sạch trong thực tế là vô cùng quan trọng. Ngoài việc có công năng chiếu sáng như một chiếc đèn thông thường, nó còn bắt buộc phải đảm bảo các yếu tố, tiêu chuẩn bắt buộc của một đèn phòng sạch.

 • Chống bám bụi bẩn - Gọi là “phòng sạch” nghĩa là mọi thứ, chất bụi bẩn trong không khí đều không được phép. Không chỉ đèn mà cả quạt, điều hòa, hệ thống điện… cũng đều đảm bảo khả năng chống bám bụi bẩn tối đa. 
 • Khả năng chống gỉ sét, chống ẩm - Mỗi phòng sạch được thiết kế cho mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Độ ẩm quá lớn dễ làm ảnh hưởng tới các thiết bị điện và điện tử, chính vì thế, đèn phòng sạch cần đảm bảo khả năng chống ẩm, chống thấm tốt.
 • Khả năng hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp, không tỏa nhiệt - Một số phòng sạch sẽ được thiết kế để sử dụng với ngưỡng nhiệt cực thấp, những loại đèn thông thường sẽ khó, không thể hoạt động được. Chính vì thế, đèn phòng sạch sử dụng trong môi trường này cần đảm bảo hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện nhiệt độ thấp và không được hoặc tỏa nhiệt cực ít để đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch đó.
 • Độ bền cao, dễ thi công, sửa chữa - Đây dường như là yêu cầu cơ bản của mọi loại thiết bị, nhưng với đèn phòng sạch thì chúng cũng khá quan trọng. Bởi không chỉ tiết kiệm chi phí mà càng hạn chế sửa chữa thì càng hạn chế được việc không khí nhiễm bẩn. 

Các tiêu chuẩn bắt buộc của đèn phòng sạch

Ưu điểm của đèn phòng sạch Paragon

Đèn phòng sạch Paragon có nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng trong phòng sạch hiện nay, như: 

 • Đèn phòng sạch Paragon được chế tạo bằng thép không gỉ cao cấp, mang lại độ bền tuyệt đối khi sử dụng 
 • Các góc của đèn được thiết kế vát góc 90 độ, đảm bảo cho đèn không bị bám bụi bẩn
 • Chóa đèn là hợp kim nhôm cao cấp, không chỉ bền, nhẹ mà còn cho độ phản chiếu ánh sáng tốt nhất
 • Nắp đèn là nhựa mica cao cấp, đảm bảo cho ánh sáng xuyên qua hoàn toàn và không bị đổi màu  ánh sáng
 • Đèn có trọng lượng nhẹ, gọn gàng
 • Dễ dàng lắp đặt và làm vệ sinh
 • Đèn hầu như không tỏa nhiệt trong suốt quá trình sử dụng 

Xem thêm: CÁCH LỰA CHỌN ĐÈN TUÝP LED ĐỔI MÀU CHO KHÔNG GIAN CĂN NHÀ

Một số mẫu đèn phòng sạch Paragon tốt nhất hiện nay

Một số mẫu đèn phòng sạch Paragon tốt nhất hiện nay

Nếu đang cần tham khảo một số mẫu đèn phòng sạch thì một số sản phẩm của thương hiệu Paragon dưới đây sẽ là những lựa chọn bạn không nên bỏ qua: 

Đèn phòng sạch Paragon PIFT20L600

Đèn phòng sạch Paragon PIFT20L600

Đèn phòng sạch Paragon PIFJ236L36

Đèn phòng sạch Paragon PIFJ236L36

Đèn phòng sạch Paragon PIFS218L20

Đèn phòng sạch Paragon PIFS218L20

Đèn phòng sạch Paragon PIFS418L40

Đèn phòng sạch Paragon PIFS418L40

Đèn phòng sạch Paragon PIFS336L54

Đèn phòng sạch Paragon PIFS336L54

Đèn phòng sạch Paragon PIFS436L72

Đèn phòng sạch Paragon PIFS436L72

Trên đây là những thông tin cơ bản về đèn phòng sạch cũng như gợi ý một số mẫu đèn phòng sạch Paragon đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua những chia sẻ này của Ledmart các bạn đã phần nào hình dung và hiểu hơn về loại đèn chiếu sáng đặc biệt này.

Các bài viết khác

09.6878.1618