Menu 0
Menu

Hướng dẫn cách lắp đèn led rọi ray Rạng Đông

Đèn LED rọi ray Rạng Đông hay còn gọi là Đèn LED Tracklight Rạng Đông. Là một trong những mẫu đèn led rọi ray khá phổ biến hiện nay trên thị trường.

Ngoài công dụng để thay thế các thiết bị điện chiếu sáng thông thường. Nó còn có những tính năng đặc biệt để giúp trang trí, tạo không gian đẹp. Thiết kế của đèn cho phép chúng thay đổi góc và hướng chiếu sáng tùy theo ý người dùng. Và ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đèn led rọi ray, đèn led tracklight dễ dàng nhất.

cách lắp đèn rọi ray rạng đông

Vậy không để mọi người phải chờ lâu nữa, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách lắp đặt dưới đây nhé !

Các bước lắp đặt đèn led rọi ray Rạng Đông

 

Để lắp đặt đèn led tracklight rạng đông, chúng ta cần những dụng cụ cơ bản sau: bút thử điện, tô vít, khoan tay, kéo bấm dây điện, vít nở, đèn rọi ray công suất tùy loại.

Trước khi tiến hành lắp đặt đèn led rọi ray, chúng ta cần phải chắc chắn rằng cầu dao điện đã được ngắt. Nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân trong quá trình thực hiện lắp đạt. Kiểm tra đầy đủ dụng cụ, bút thử điện cần phải hoạt động bình thường. Sau khi mọi thứ đã xong, chúng ta tiến hành lắp đặt theo các bước.

Bước 1: Sử dụng tô vít để tháo lắp đầu hộp kết nối với dây nguồn ở đầu thanh ray, cấu tạo thanh ray gồm 2 đầu: 1 đầu để kết nối với nguồn điện cung cấp cho ray. Đầu còn lại là nút bịt nhựa có thể tháo để lắp đèn ray và đèn tách rời nhau.

Chúng ta cũng có thể dùng khoan tay để tháo vít hộp nguồn một cách dễ dàng hơn.

Bước 2: Sau khi đã mở được đầu hộp nguồn của thanh ray, chúng ta sử dụng dây nguồn để luồn vào. Sau đó sử dụng tô vít để bắt ốc dây nguồn vào 2 cực bên trong bộ nguồn. Rồi lắp lại phần vỏ bộ nguồn trở lại như ban đầu. Trong quá trình bắt ốc cần chắc chắn rằng các dây nguồn đã được bắt chặt với cực nguồn.

Bước 3: Sử dụng khoan để định vị thanh ray trên tường, khoan lỗ trên tường sử dụng vít nở để cố định 2 đầu thanh ray.

Bước 4: Kiểm tra chân đèn trước khi lắp đặt đèn với thanh ray. 2 đầu lẫy phải đảm bảo bật lên xuống, hoạt động linh hoạt. Sau đó dùng tay bật phần lẫy so le nhau để cài chân đèn vào thanh ray.

Bước 5: Tháo phần nút bịt ở đầu còn lại của thanh ray để tiến thành nối thân đèn với ray. Cài chân đèn vào thanh ray, sau đó lắp lại nút bịt như ban đầu.

Bước 6: Bật cầu dao để kiểm tra ánh sáng của đèn. Nếu đèn không sáng, chúng ta cần phải ngắt cầu dao. Và tháo phần hộp nguồn để kiểm tra dây nguồn, sau đó bật cầu dao trở lại. Sử dụng bút thử điện để kiểm tra, đảm bảo không phải do bộ nguồn trục trặc. Sau khi đèn sáng ổn định, chúng ta đã hoàn tất quá trình lắp đặt đèn rọi ray của mình.

Như vậy chỉ với 6 bước cơ bản đó chúng ta đã có thể lắp xong được những chiếc đèn rọi ray đơn giản mà không cần phải thuê thợ điện. Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt cũng như thay thế cho gia đình, showroom, cửa hàng,...của bạn.

Mua đèn led rọi ray Rạng Đông ở đâu?

Hiện nay trên khắp các tỉnh thành tại nước ta, ở đâu cũng có bán các loại đèn led rọi ray Rạng Đông. Bởi lẽ đây là một hãng đèn led có tiếng trên thị trường đèn chiếu sáng. Tuy nhiên ở các tỉnh lẻ thì thường sẽ mua khó hơn và cũng dễ gặp phải vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh cũng vậy.

Để tránh mua phải các loại đèn giả, kèm chất lượng không tốt. Chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các đại lý chính hãng được Rạng Đông ủy quyền. Trong đó có LEDMART của chúng tôi là một đơn vị, nhà phân phối cấp 1 của Rạng Đông. Ngoài việc bán hàng trực tiếp tại Showroom ở TP Hà Nội, chúng tôi còn có hệ thống website bán hàng online cho khách hàng. Vì thế mà bạn ở bất cứ nơi đâu cũng có thể mua được hàng rẻ, chính hãng, tốt nhất có bảo hành đầy đủ.

chứng nhận ledmart là nhà phan phối rạng đông

Để mua hàng các bạn có thể truy cập trực tiếp và website https://denrangdong.com.vn/. Hoặc có thể liệ hệ đến số Hotline 0968.781.618 để được tư vấn và báo giá tốt nhất cho các bạn.

Các bài viết khác

0967.120.005