09.6878.1618
Menu 0
Menu

Tại sao nên sử dụng đèn LED âm trần 3 màu ?

Hiện nay đèn led âm trần 3 màu đang là một trong những sản phẩm được những căn hộ thông minh sử dụng rất nhiều. Bởi đèn có nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau có thể tùy chỉnh theo sở thích của mỗi người.

Ngày nay khi mà nhu cầu của con người ngày một tăng cao, do đó con người chúng ta luôn ưu tiên trải nghiệm sống hơn. Chính vì thế mà các thiết bị trong gia đình đều rất thông minh và giúp ích được rất nhiều. Ngoài những thiết bị khác đèn led chiếu sáng là một loại thiết bị không thể thiếu. Trong đó có đèn led âm trần 3 màu là sản phẩm mà nhiều gia đình, công trình đang tin dùng. Không chỉ giúp ánh sáng của không gian trở lên đẹp hơn, còn đèn âm trần 3 màu còn có thể tùy chỉnh màu sắc theo ý thích.

Vậy tại sao nên sử dụng đèn led âm trần downlight 3 màu. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

Đèn LED âm trần 3 màu là gì?

Đèn LED âm trần 3 màu là một sản phẩm đèn downlight có 3 chế độ màu ánh sáng khác nhau và người dùng có thể thay đổi màu sắc ánh sáng sau mỗi lần tắt, hoặc bật công tắc. Thông thường, sẽ có 3 loại màu ánh sáng cho đèn downlight âm trần 3 màu là ánh sáng trắng, ánh sáng vàng và ánh sáng trung tính.

Đèn downlight âm trần 3 màu có gì đặc biệt

Nguyên tắc hoạt động của đèn LED âm trần ba màu

Đèn LED âm trần 3 màu hoạt động với nguyên tắc tích hợp 3 loại ánh sáng, kết hợp với chế độ khởi động trong bộ nguồn driver. Do đó, đèn downlight âm trần ba màu có cách sử dụng rất đơn giản và thuận tiện khi người dùng chỉ cần dùng nút bật/tắt để điều chỉnh màu sắc ánh sáng theo ý muốn.

Thông thường, các màu sắc ánh sáng của đèn LED âm trần 3 màu sẽ được sử dụng dựa trên nhu cầu của người sử dụng từ gợi ý của nhà sản xuất. Cụ thể, ánh sáng màu vàng là lựa chọn được sử dụng vào không gian ban đêm, ánh sáng màu trắng được dùng cho các không gian làm việc và ánh sáng trung tính sẽ được lựa chọn cho không gian sinh hoạt của gia đình.

Những điểm đặc biệt của đèn LED âm trần ba màu

Các loại nhiệt độ màu ánh sáng của đèn downlight âm trần 3 màu

Nhiệt độ màu ánh sáng trắng (6500K): Màu ánh sáng trắng là loại màu sắc giống với ánh sáng tự nhiên ban ngày dưới ánh sáng mặt trời nhất. Thông thường, màu ánh sáng trắng có tác dụng giúp con người nâng cao sự tập trung. Do đó, đây là màu sắc thường được sử dụng cho các không gian làm việc của người sử dụng.

Nhiệt độ màu ánh sáng trung tính (4000K): Màu ánh sáng trung tính là cường độ màu ánh sáng vừa phải. Đây là màu ánh sáng phù hợp cho các không gian dành cho việc thư giãn, sinh hoạt như phòng khách, hay phòng ăn của gia đình.

Nhiệt độ màu ánh sáng vàng (3500K): Màu ánh sáng vàng là màu ánh sáng có nhiệt độ thấp nhất và dịu nhất khi so sánh với 2 loại màu ánh sáng bên trên. Thông thường đây là màu ánh sáng được sử dụng cho các không gian mang lại sự thoải mái, thư thái để phù hợp cho việc đi vào giấc ngủ.

Cấu tạo đèn downlight âm trần ba màu có gì đặc biệt?

Giống với đèn downlight âm trần đơn sắc, cấu tạo cơ bản của 1 chiếc đèn LED âm trần 3 màu cũng bao gồm: Nguồn – Drive, Chip LED, tản nhiệt, chóa tán quang, thân đèn

Điểm đặc biệt nhất trong cấu tạo của đèn downlight âm trần ba màu chính là bảng mạch chip LED. Bên trên bảng mạch sẽ được gắn các loại chip LED khác nhau tùy theo màu sắc mà nhà sản xuất muốn tạo ra. Thông thường đèn sẽ được gắn chip LED tạo ra ánh sáng trắng và vàng, còn ánh sáng trung tính sẽ được tạo ra khi kết hợp 2 loại ánh sáng trên. Ngoài ra, với bộ nguồn đèn thông minh giúp người sử dụng có thể thay đổi màu sắc thông qua việc bật tắt.

Ưu điểm của đèn LED âm trần ba màu

Với nguyên lý hoạt động được tích hợp từ 3 loại ánh sáng, được khởi động mềm trong bộ nguồn (driver) và chất lượng ánh sáng được kiểm soát bởi cấu tạo sử dụng Chip LED đã giúp cho đèn LED âm trần ba màu đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người. Hãy cùng LEDMART tìm hiểu về những ưu điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này.

- Đèn downlight âm trần 3 màu tạo sự thay đổi ánh sáng cho không gian phòng một cách linh hoạt dựa trên nhu cầu của người dùng tùy vào hoàn cảnh cụ thể.

- Điểm đặc biệt của đèn LED âm trần ba màu chính là chức năng 3 trong 1. Người sử dụng không cần lắp nhiều bóng đèn mà vẫn có được nhiều loại ánh sáng khác nhau chỉ cần thông qua công tắc bật tắt vô cùng tiện lợi, nhanh chóng.

- Không chỉ sở hữu 3 màu ánh sáng khác nhau, đèn LED âm trần 3 màu có khả năng tiết kiệm điện vượt trội lên đến 80% khi so với các loại bóng đèn khác.

- Phần vỏ đèn downlight âm trần 3 màu được làm bằng nhôm với độ bền cao và giúp đèn có khả năng tản nhiệt tốt khi sử dụng.

- Tuổi thọ của đèn LED âm trần 3 màu có thể đạt tới 65.000 giờ.

- Ánh sáng từ đèn downlight âm trần ba màu đều rất tự nhiên và đặc biệt không độc hại, gây ảnh hưởng tới thị giác. Người dùng hoàn toàn có thể yên khi lắp đặt đèn LED âm trần 3 màu trong nhà kể cả khi gia đình có người già, hay trẻ nhỏ.

- Cũng giống với đèn LED âm trần đơn sắc, đèn downlight âm trần 3 màu còn có nhiều công suất cho người dùng lựa chọn như 5W, 7W, 9W và 12W.

Như vậy bên trên là những khái niệm, ưu điểm, đặc điểm và cấu tạo của đèn led âm trần 3 màu. Mong rằng qua những phân tích trên các bạn đã có thể hiểu vì sao nên sử dụng đèn led âm trần 3 màu.

 

Các bài viết khác

09.6878.1618