09.6878.1618
Menu 0
Menu

Tư vấn lắp đặt đèn nhà LED nhà xưởng an toàn

Đèn led chiếu sáng nhà xưởng là sản phẩm có công suất lớn, chiếu sáng trên diện giộng. Vì thế mà việc lắp đắt đèn nhà xưởng cần phải đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tránh tình trạng lắp sai khiến đèn bị cháy hỏng, hoặc dễ bị rơi vỡ.

Ngày nay các khu công nghiệp, nhà xưởng ngày một nhiều trên các tỉnh thành. Do đó nhu cầu sử dụng đèn led chiếu sáng nhà xưởng ngày một nhiều. Không chỉ đơn giản để chiếu sáng, đèn phải đảm bảo tính an toàn cho công xưởng. Việc lắp đặt đèn nhà xưởng cần phải đúng quy trình, an toàn, tránh tình trạng hỏng hóc dẫn đến các tai nạn như cháy nổ, rơi đèn.

Vậy để đảm bảo an toàn, hôm nay LEDMART xin hướng dẫn các bạn cách lắp đặt đèn nhà LED nhà xưởng an toàn, hiệu quả nhất !

Đèn LED nhà xưởng là gì?

Đèn LED nhà xưởng là loại đèn công suất lớn sử dụng chip LED có hiệu suất phát quang cao, chuyên dùng cho những không gian có diện tích rộng như: Nhà máy sản xuất, nhà xưởng….Đèn nhà xưởng được thiết kế với góc chiếu, gam màu đa dạng; chống chói, chống chóa, độ chiếu sáng mạnh không chớp giật, không gây ảnh hưởng cho mắt. Đặc biệt trong điều kiện làm việc chiếu sáng 3 ca liên tục đèn LED nhà xưởng còn có tuổi thọ cao, tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới 80% so với đèn halogen, đèn sợi đốt thông thường.

Các lưu ý cơ bản khi lắp đèn LED nhà xưởng

 

Để lắp đặt đèn LED nhà xưởng một cách chính xác, chúng ta cần tuân thủ yêu cầu cơ bản sau:

- Đèn được thiết kế với góc chiếu >60 độ tạo hướng ánh sáng thích hợp và đảm bảo độ rọi cho từng vị trí làm việc.

- Chỉ số hoàn màu cần đạt >80 Ra đem đến cho không gian nhà xưởng chất lượng chiếu sáng tốt nhất.

- Nên sử dụng đèn dùng chip LED cao cấp có hiệu suất phát quang đạt từ 110 Lm/W trở lên để đảm bảo độ sáng ch nhà xưởng.

- Đèn có độ chiếu sáng mạnh, duy trì được ánh sáng trong khoảng thời gian dài mà không sợ bị nhấp nháy. Đặc biệt đèn không phát ra tiếng ồn khi chiếu sáng, không phát sinh chất thải độc nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân khi làm việc.

- Phân bổ độ chói trong không gian chiếu sáng, tránh gây chói lóa cho người làm việc.

- Sử dụng loại đèn có chóa làm bằng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện chống ăn mòn, chống trày xước, hạn chế Oxy hóa.

- Tuổi thọ của đèn phải đảm bảo nhằm tiết kiệm chi phí và giảm đáng kể thời gian thay mới sản phẩm, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của nhà xưởng, nhà máy, kho bãi…

Tư vấn lắp đèn và thi công LED nhà xưởng

Tính toán số lượng đèn cần lắp

Để có một hệ thống đèn LED nhà xưởng đảm bảo cung cấp đủ lượng ánh sáng và tránh gây lãng phí điện năng thì cần tính toán số lượng đèn cần lắp một cách chính xác. Tránh trường hợp áng chừng bằng mắt hoặc đi đếm những vị trí cần có đèn. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lắp đèn nhà xưởng :

Bước 1: Tính tổng lượng ánh sáng cần dùng:

TỔNG LƯỢNG ÁNH SÁNG = Diện tích mặt bằng * Độ rọi tiêu chuẩn

Lưu ý: Tiêu chuẩn về độ rọi dựa vào bảng tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng

Ví dụ: Tính tổng lượng ánh sáng của xưởng may có diện tích 300m2 với chiều dài là 30 mét và chiều rộng là 10 mét. Theo tiêu chuẩn độ rọi cho mục đích sử dụng dệt may là 300-400lx. Vậy tổng quang thông cần dùng là = 300 * 300  = 90000 (lm)

Bước 2: Tính tổng số công suất cần dùng:

CÔNG SUẤT = Tổng lượng ánh sáng cần dùng : Hiệu suất phát sáng

Ví dụ: Tổng lượng ánh sáng cần dùng cho khu vực xưởng may là 36.000 (lm) : Hiệu suất phát quang là 130 (lm/w). Như vậy tổng số công suất cần dùng sẽ phải là: 90000:130=692 W

Chú ý: Chỉ những sản phẩm đèn led nhà xưởng sử dụng chip led chất lượng mới cho hiệu suất phát quang > 100 lm/w. Chính vì thế khách hàng cần chú trọng chọn sản phẩm đèn led nhà xưởng chất lượng.

Bước 3: Tính số lượng đèn cần dùng

 

TỔNG SỐ LƯỢNG ĐÈN = Tổng công suất : Công suất của 1 bóng đèn

Ví dụ: Nhà xưởng dệt may có tổng công suất là 692w cần lắp đặt đèn LED có công suất 50w. Vậy số lượng đèn LEDcần dùng là:  69250~14 (Bóng đèn). Khoảng cách giữa các bóng từ 4,5-5 mét

Tư vấn vị trí lắp và bố trí đèn LED nhà xưởng

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn cách lựa chọn, lắp đặt đèn LED nhà xưởng. Hi vọng rằng với những chia sẻ hữu ích trên đây, các bạn đã bổ sung được những kiến thức mới cũng như có cách sử dụng đèn LED sao cho phù hợp nhất.

Các bài viết khác

09.6878.1618